Chi đoàn chính quyền huyện Cao Phong giúp đỡ gia đình thương binh Bùi Văn Đạc, xóm Nà Bái, xã Dũng Phong chăm sóc vườn cây có múi

Xác định công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của tổ chức đoàn. Trong những năm vừa qua, huyện đoàn Cao Phong đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho đông đảo đoàn viên.

Đồng chí Bùi Văn Đoan, Bí thư huyện đoàn Cao Phong cho biết: Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này, huyện đoàn đã triển khai những kế hoạch cụ thể, thông qua nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia như: Hoạt động về nguồn, kể chuyện truyền thống nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước; giáo dục thông qua những hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Cao Phong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... Hằng năm, nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ 27/7, huyện đoàn tổ chức các hoạt động như: thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình người có công; tu sửa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ...

Trong chuỗi các sự kiện, hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh - liệt sỹ 27/7, vừa qua, chi đoàn chính quyền huyện Cao Phong phối hợp với đoàn xã Dũng Phong đã tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ của xã và thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ ngày công lao động cho 5 gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn xã. Ông Bùi Văn Mẹo, xóm Bãi Bệ 1, xã Dũng Phong là 1 trong những thương binh được nhận quà trong dịp này. Xúc động trước hành động của tuổi trẻ chi đoàn chính quyền, ông chia sẻ: Được các đoàn viên chi đoàn chính quyền và đoàn xã đến thăm hỏi, động viên, tôi rất xúc động. Tôi cảm nhận được thế hệ trẻ đã có cái nhìn sâu sắc về những cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ trong 2 cuộc kháng chiến. Món quà tôi nhận ngày hôm nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp tôi và gia đình vơi bớt gánh nặng kinh tế.

Hiện, chi đoàn chính quyền huyện Cao Phong có hơn 100 đoàn viên, sinh hoạt tại 5 phân đoàn. Với đặc thù của chi đoàn chính quyền, công việc chính của các đoàn viên thường gắn với công tác chuyên môn của cơ quan, đơn vị, song mỗi khi có những chương trình, hoạt động do chi đoàn phát động cũng đều thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, hưởng ứng nhiệt tình. Anh Hoàng Việt Thái, chi đoàn chính quyền huyện Cao Phong tâm sự: Là một đoàn viên chi đoàn chính quyền, tôi luôn tích cực tham gia các hoạt động do chi đoàn phát động. Chúng tôi luôn nhận thức sâu sắc vị trí và vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2017, chi đoàn chính quyền hướng về các hoạt động tri ân người có công với cách mạng. Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để chương trình thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ gia đình người có công trên địa bàn xã Dũng Phong thành công tốt đẹp.

Cũng là đơn vị đoàn cơ sở có nhiều thành tích trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2012 - 2017, BCH đoàn xã Dũng Phong đã có nhiều nỗ lực, cố gắng không nhỏ trong công tác quan tâm, chăm sóc thương, bệnh binh; các Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân các gia đình liệt sỹ. Đồng chí Bùi Văn Tươi, Bí thư đoàn xã Dũng Phong chia sẻ: Đoàn xã Dũng Phong gồm có 12 chi đoàn với 235 ĐV-TN. Hàng năm các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” và lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ được lực lượng ĐV-TN hết sức quan tâm. Trong giai đoạn 2012 - 2017 các chi đoàn tổ chức giúp các gia đình người có công, gia đình chính sách được 2.356 ngày công. Có 450 lượt ĐV-TN tham gia dâng hương trong Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Dũng Phong. BCH Đoàn xã giao cho liên đội trường THCS xã quét dọn, vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ 3 lần/ tháng. Qua đó thể hiện lòng thành kính đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Cùng với các đoàn tình nguyện và đoàn xã đã đến thăm hỏi và tăng quà cho cho gia đình người có công, gia đình chính sách 15 xuất quà tổng giá trị 5,5 triệu đồng. Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực này nhằm giúp các gia đình người có công, gia đình chính sách có thêm động lực để vượt qua những đau thương mất mát trong cuộc sống thường ngày.

Với mục đích xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng, huyện đoàn Cao Phong đã và đang đẩy mạnh giáo dục truyền thống, niềm tin, lý tưởng cách mạng, xây dựng đạo đức, lối sống lành mạnh, ý thức chấp hành pháp luật và bảo vệ Tổ quốc cho đông đảo đoàn viên./.

Theo http://www.hoabinh.gov.vn