Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCHT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm quan triển lãm thành tựu KT-XH

Sáng 17/11, tại Cung văn hoá tỉnh Hoà Bình, UBND tỉnh long trọng khai mạc triển lãm thành tựu KT-XH và triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật thời sự; trưng bày bảo tàng và sản phẩm quà tặng, ấn phầm du lịch. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 130 thành lập tỉnh; 25 năm tái lập tỉnh, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và công bố Quy hoạch tổng thể khu du lịch Quốc gia Hồ Hoà Bình.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCHT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HDND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, TT HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UB MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Huyện ủy, Thành ủy UBND các huyện, thành phố, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo nhân dân các dân tộc tỉnh Hoà Bình.

Khu triển lãm thành tựu KT-XH với dự tham gia của 32 đơn vị, trong đó có 20 gian hàng của các sở, ban, ngành là nơi trưng bày thành tựu phát triển KT-XH của tỉnh từ khi tái lập tỉnh đến nay và 11 gian hàng của UBND các huyện, thành phố trưng bày thành tựu phát triển KT-XH của các huyện, thành phố, sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của địa phương. Triển lãm tranh ảnh nghệ thuật, thời sự trưng bày những tác phẩm đạt giải tại cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật tỉnh với chủ đề “Hòa Bình - Bản sắc và hội nhập”. Khu trưng bày bảo tàng với chủ đề “Những mốc lịch sử quan trọng của tỉnh Hòa Bình 130 năm (từ năm 1886-2016) tại Bảo tàng tỉnh, với sự có mặt của gần 200 tư liệu hiện vật gốc khối, gốc hình và các tài liệu bổ trợ giới thiệu những mốc lịch sử quan trọng của tỉnh Hòa Bình.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Triển lãm được tổ chức nhằm giới thiệu những mốc lịch sử quan trọng, những thành tựu nổi bật về KT-XH, quốc phòng, an ninh từ khi thành lập tỉnh Mường Hòa Bình (năm 1886) và tái lập tỉnh (năm 1991) đến nay. Những thành quả đó là sự phấn đấu của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong suốt sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của tỉnh Hòa Bình. Đây sẽ là động lực, niềm tin vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và đông bào các dân tộc trong tỉnh bước vào một giai đoạn mới, với quyết tâm phấn đấu sớm đưa kinh tế tỉnh Hòa Bình đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng triển lãm là cơ hội để các đơn vị tham dự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, liên kết hợp tác và tìm ra giải pháp để cùng nhau phát triển; tạo tiền đề để thực hiện thằng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, góp phần thực hiện thằng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XII.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh thăm quan gian hàng của Sở TT&TT

Theo http://www.hoabinh.gov.vn