Quang cảnh buổi lễ

Sáng ngày 02/6/2016, tại Nhà Văn hóa huyện, Ủy ban nhân tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo một số huyện, thành phố. Về phía huyện Cao Phong có: đồng chí Võ Ngọc Kiên - Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

Ngày Môi trường thế giới năm 2016 có chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất. Những năm qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh bước đầu thu được kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, môi trường sống và lao động ở nhiều nơi trong tỉnh vẫn bị ảnh hưởng do chất thải của các hoạt động sản xuất, sinh hoạt gây ra. Một số cơ sở sản xuất công nghiệp có công nghệ sản xuất còn lạc hậu, tiêu tốn nhiều năng lượng. Do đó, phát sinh nhiều chất thải gây ô nhiễm môi trường, kèm với đó là tốc độ gia tăng phát thải khí nhà kính. Trên địa bàn còn 26 cơ sở gây ô nhiễm môi trường và 3 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần phải xử lý.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kêu gọi các cấp chính quyền các tổ chức, các tầng lớp nhân dân, tích cực hưởng ứng chủ đề ngày Môi trường thế giới năm nay với những hành động thiết thực, cụ thể: Tăng cường các chiến dịch truyền thông nhằm cung cấp kiến thức, hiểu biết về vấn đề môi trường, trong đó nhấn mạnh chủ đề phòng chống buôn bán động vật hoang dã. Tổ chức các hoạt động phổ biến, giới thiệu các mô hình, điển hình tiên tiến bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, lên án các hành động buôn bán, kinh doanh động vật hoang dã. Khuyến khích hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học, sử dụng sản phẩm thân thiện, tạo dư luận và áp lực lên hành vi gây ô nhiễm môi trường, buôn bán động, thực vật hoang dã, vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.  Ra quân thực hiện công tác bảo tồn đa dạng sinh học, động vật hoang dã, các hoạt động trồng rừng, trồng cây xanh, các hoạt động tái chế, ngày hội sống xanh, đồng thời thực hiện các chiến dịch làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, giải quyết những vấn đề bức xúc, tồn đọng trên địa bàn thôn, xóm, khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Ngay sau lễ mít tinh, các lực lượng tham gia đã diễu hành nhằm hưởng ứng sự kiện ngày Môi trường thế giới 05/6, ra quân trồng cây xanh, phát động chiến dịch làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải ….

* Một số hình ảnh buổi lễ:

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia trồng cây hưởng ứng sự kiện

99392 IMG 7369

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia làm vệ sinh môi trường hưởng ứng sự kiện

Lực lượng vũ trang và chi đoàn chính quyền diễu hành hưởng ứng sự kiện

Quý Hợi