Lịch nghỉ Tết nguyên đán Bính Thân 2016 của học sinh tỉnh Hòa Bình bắt đầu từ 25 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày mùng 7 tháng Giêng năm Bính Thân, tổng cộng 12 ngày nghỉ và không phải hoán đổi.

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản về việc hướng dẫn các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nghỉ Tết nguyên đán Bính Thân năm 2016. Thời gian nghỉ Tết đối với học sinh, cán bộ, giáo viên các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, THCS, PTDTNT THCS, THCS&THPT, THPT, trung tâm GDTX; trung tâm GDTX&DN, trung tâm KTTH-HN, trung tâm Tin học - Ngoại ngữ từ ngày 3/2/2016 (tức 25 Tết Bính Thân) đến hết ngày 14/2/2016 (tức mùng 7 Tết Bính Thân).Tổng cộng có 12 ngày nghỉ và không phải hoán đổi.

Cán bộ, công chức, viên chức Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện, thành phố được nghỉ tổng số 12 ngày từ ngày 6/2/2016 (tức 28 Tết Bính Thân) đến hết ngày 14/2/2016 (tức mùng 7 Tết Bính Thân). Tổng cộng có 09 ngày nghỉ và không phải hoán đổi.

Đối với cán bộ, giáo viên, học sinh các trường trung cấp chuyên nghiệp, thời gian nghỉ Tết dài hơn theo kế hoạch năm học, Hiệu trưởng các nhà trường báo cáo Giám đốc Sở GD&ĐT bằng văn bản.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên có ý thức giữ gìn an ninh trật tự xã hội, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 24/12/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, tổ chức thăm hỏi, động viên các đồng chí lão thành cách mạng, nhà giáo lão thành, các nhà giáo là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang công tác tại các vùng biên giới, miền núi, hải đảo. Quan tâm việc tổ chức đón Tết đối với các em học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Niêm phong các lớp học, phòng thí nghiệm, thư viện và các phòng học bộ môn...; cất giữ các phương tiện làm việc, máy móc, thiết bị dạy học đảm bảo an toàn trước khi nghỉ Tết. Tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy. Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy. Trang bị đủ các phương tiện, thiết bị theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; không để xảy ra cháy nổ tại trụ sở các đơn vị, trường học. Phân công lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên, nhân viên, bảo vệ trực Tết 24/24h trong suốt thời gian nghỉ Tết; thực hiện biên bản bàn giao các ca trực Tết hàng ngày. Kiểm tra, chuẩn bị các phương tiện phòng, chống cháy, nổ trong các đơn vị, trường học theo quy định. Chấp hành nghiêm chỉnh Quy định của Chính phủ về cấm buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo, cấm sử dụng đồ chơi trẻ em có tính chất bạo lực, cấm buôn bán và sử dụng ma tuý... Tuyệt đối không được say rượu, không được đánh số đề, cờ bạc và các tệ nạn xã hội khác. Hướng dẫn học sinh thực hiện tốt công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết cổ truyền. Chấp hành nghiêm chỉnh Luật lệ giao thông đường phố, không để xảy ra các vụ việc làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán.

Sở GD&ĐT cũng có văn bản chỉ đạo các đơn vị, trường học tổ chức, phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Bính Thân 2016 nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh, nhân dân về tầm quan trọng của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sống tạo môi trường xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, cải thiện chất lượng rừng và môi trường sinh thái.

Theo http://www.hoabinh.gov.vn