Khoảng trưa và chiều 13/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 12/11, bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam; trưa và chiều 13/11, sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ ngày 13 đến sáng 14/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ gần sáng 14/11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét.

Từ chiều 13/11, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm 13/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Thời tiết các khu vực ngày 12/11 như sau: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 40-97%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 43-97%. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm lạnh. Độ ẩm từ 45-96%. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 26-29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 50-98%. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C; cao nhất 24-27 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 29-32 độ C./.