Ngày 29/8, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thăm và tặng quà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân chiến khu cách mạng Cao Phong - Thạch Yên. Cùng đi có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Hội LHPN tỉnh, MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía huyện Cao Phong có đồng chí Võ Ngọc Kiên, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Cao Phong, đồng chí Quách Văn Ngoan, phó chủ tịch UBND huyện cùng các phòng ban, ngành của huyện.

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và lãnh đạo huyện Cao Phong

tặng quà cho cán bộ và nhân dân vùng chiến khu

Được thành lập từ đầu năm 1945, căn cứ cách mạng Cao Phong - Thạch Yên là một trong 4 khu căn cứ cách mạng của tỉnh. Tại đây, đồng chí Vũ Thơ, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng tỉnh đã tập hợp và huấn luyện lực lượng dân quân để chuẩn bị cho tổng khởi nghĩa tháng 8/1945. Chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng cách mạng đã phát triển mạnh, làm chủ khu căn cứ, chờ thời cơ cách mạng. Sáng 23/8/1945, đoàn khởi nghĩa từ chiến khu cùng lực lượng cách mạng trong tỉnh chiếm tỉnh lỵ, giành chính quyền về tay Nhân dân. Di tích được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là Di tích lịch sử cách mạng cấp Quốc gia từ năm 1996.

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tại Chùa Khánh xã YênThượng

Phát huy truyền thống cách mạng, những năm qua, 3 xã Yên Thượng, Yên Lập, Tân Phong luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu KT-XH. An ninh chính trị được giữ vững, đời sống Nhân dân được nâng cao. Xã Yên Lập thu nhập bình quân đầu người đạt 16 triệu đồng. Xã Yên Thượng thu nhập bình quân đầu người đạt 15,1 triệu đồng. Xã Tân Phong thu nhập bình quân đầu người đạt 28 triệu đồng.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, phó bí thư thường trực tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu với lãnh đạo 3 xã, đồng chí Trần Đăng Ninh đã biểu dương những kết quả các xã đạt được trong các lĩnh vực KT-VH-XH thời gian qua. Đồng chí đề nghị, 3 xã tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt mục tiêu nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, nhân dân trong vùng chiến khu cần phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực phấn đấu, tận dụng mọi lợi thế để phát triển KT- XH và từng bước nâng cao đời sống người dân.

Theo http://caophongtv.vn