Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền Chủ tịch nước gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba lên lá cờ truyền thống của ngành

Ngày 18/5, Công an tỉnh tổ chức Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2010 – 2015. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong toàn lực lượng Công an tỉnh đã được triển khai sâu rộng trong các đơn vị. Phong trào thi đua phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đạt nhiều kết quả tốt, nhất là trong các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, góp phần kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và TNXH. Các lực lượng đã triệt phá 276 ổ nhóm tội phạm về trật tự xã hội, bắt xử lý 1.355 đối tượng. Phát hiện, bắt giữ 689 vụ, 895 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 444 bánh, 2.992g heroin, hàng nghìn viên ma túy tổng hợp. Điều tra, làm rõ 2.112/2.861 vụ, bắt 3.795 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội, đạt tỷ lệ 75%. Trong đó án đặc biệt nghiêm trọng đạt 96,27%. Công tác điều tra, xử lý tội phạm đảm bảo đúng quy định pháp luật, không để xảy ra oan sai. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được tăng cường, TNGT giảm cả 3 tiêu chí so với giai đoạn 2005 – 2010 (giảm 12,99% vụ, 16% người chết, 18,53% người bị thương). Công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn có nhiều chuyển biến tích cực, không để xảy ra cháy lớn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, đã duy trì có hiệu quả hoạt động của 47 cụm an ninh giáp ranh, 32 mô hình tiêu biểu với trên 3.000 đơn vị mô hình. Tiếp tục duy trì 6 mô hình tự quản về ANTT trong khối các cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Phong trào được đổi mới cho phù hợp với từng vùng, đặc điểm dân cư và KT-XH, gắn với thực hiện tiêu chí số 19 trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2010 – 2020 (bình quân hằng năm có 77,26% xã đạt tiêu chí số 19).

Từ phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” xuất hiện ngày càng nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Trong đó, 28 Huân chương chiến công, 61 Huân chương Bảo vệ tổ quốc, 30 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, 163 bằng khen Bộ Công an, 131 bằng khen UBND tỉnh. Ngoài ra, có hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành, nhân dân gửi thư khen ngợi về tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc. Công an tỉnh 05 năm liên tục được Bộ Công an tặng “Cờ thi đua xuất sắc”, đặc biệt năm 2012 được tặng Cờ thi đua Chính phủ trong phong trào thi đua “Vì ANTQ”, Đảng bộ Công an tỉnh liên tục giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả, chiến công toàn lực lượng Công an tỉnh đã đạt được trong 5 năm qua. Thời gian tới, tỉnh Hòa Bình chuẩn bị tiến hành nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Nhiệm vụ của toàn lực lượng là đảm bảo tốt hơn nữa an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Tham mưu cho Tỉnh uỷ UBND tỉnh tổ chức có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, tạo môi trường thuận lợi để phát triển KT-XH. Nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, trật tự ATGT. Phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể quần chúng, các cơ quan, doanh nghiệp, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, gắn với phong trào “Vì an ninh tổ quốc”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tạo sự chuyến biến tích cực trong nhận thức và hành động các CBCS công an nhân dân.

Với những thành tích đã đạt được, tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ tổ quốc Hạng ba; 01 tập thể và 03 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Cũng nhân dịp này, Công an tỉnh đã trao Giấy khen cho 9 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc