Tuần lễ giới thiệu "Sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019” tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) diễn ra từ ngày 14 - 18/11. Có 22 gian hàng của các HTX, tổ hợp tác, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh hàng nông, thủy sản an toàn, chất lượng tham gia, giới thiệu các nông sản đặc trưng: cây ăn quả có múi; các loại rau, củ, quả; gà, dê, cá sông Đà và các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP: măng, miến, chè... Tuần lễ đã thu hút được quan tâm các cơ quan truyền thông với hơn 60 đơn vị đã đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

So với trước năm 2013, giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Cao Phong đã có bước tiến dài. Những cung đường trước đây vốn khúc khuỷu, sỏi đá mấp mô như tuyến Yên Thượng, Yên Lập, Thung Nai, tuyến đường liên xã Bắc Phong, Xuân Phong... đã được thay thế bằng đường bê tông, đường nhựa dễ đi, êm thuận. Hạ tầng giao thông được đầu tư đưa vào khai thác tốt, góp phần tạo diện mạo nông thôn mới, thúc đẩy phát triển KT - XH của địa phương.

Để giảm thiểu thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có văn bản số 23/SNN-TS, đề nghị Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho thủy sản nuôi. Chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn để quan trắc, cảnh báo môi trường vùng nuôi và phòng chống dịch bệnh trên đối tượng nuôi, cập nhật thông tin và thông báo kịp thời đến người nuôi theo hướng dẫn tại Thông tư sổ 04/2016/TT- BNNPTNT ngày 15/5/2016 Quy định về phòng và chống dịch bệnh thủy sản của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Rà soát nhu cầu con giống, khả năng sản xuất giống tại chỗ, xây dựng kể hoạch và các biện pháp giải quyết con giống đáp ứng nhu cầu nuôi trong năm 2018. Tổng họp, báo cáo tình hình triển khai và kiến nghị đề xuất kịp thời.

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trên cả nước chào đón năm học mới 2018 - 2019. Sáng ngày 5/9, đồng chí Đinh Đức Lân, Phó bí thư thường trực huyện ủy cùng các phòng, ban, ngành đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường phổ thông dân tộc nội trú, trung học cơ sở và trung học phổ thông huyện Cao Phong.

Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW, ngày 22/12/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2018; ngày 05/01/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Công văn số 321 - CV/TU về việc tổ chức Tết năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu:

Chuyên mục phụ