Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVI

Sáng ngày 11/7, tại hội trường Tỉnh ủy đã khai mạc kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân tỉnh Hòa Bình khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã dự phiên khai mạc; cùng dự có đại diện lãnh đạo các Vụ của Trung ương, các đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; các sở, ban, ngành địa phương. Các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Kỳ họp lần này diễn ra trong 03 ngày từ 11 - 13/7. Trong đó các đại biểu HĐND sẽ thực hiện chất vấn trực tiếp tại hội trường vào chiều ngày 12/7 với nhiều nội dung quan trọng xoay quanh những vấn đề đang được cử tri và xã hội đặc biệt quan tâm như: Quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản, đất đai, đăng ký kinh doanh, thu hút đầu tư, đầu ra cho sản phẩm nông sản, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, y tế...

Các đại biểu sẽ tiến hành biểu quyết thông qua 16 nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội bao gồm: (1) Nghị quyết về Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2018; (2) Nghị quyết về việc thực hiện nhiệm vụ giữa hai kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021; (3) Nghị quyết quy định mức phân bổ kinh phí bảo đảm cho công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật trên địa bàn tỉnh; (4) Nghị quyết quy định nội dung, mức chi bảo đảm hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; (5) Nghị quyết quy định cụ thể mức thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; (6) Nghị quyết quy định mức trích (tỷ lệ phần trăm) từ các khoản thu hồi phát hiện qua công tác thanh tra đã thực nộp vào ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; (7) Nghị quyết quy định nội dung, mức chi cụ thể đối với người làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; (8) Nghị quyết về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Hòa Bình; (9) Nghị quyết về việc thông qua bổ sung danh mục các dự án cần thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng trên địa bàn tỉnh năm 2017 vào Nghị quyết số 32/NQ-HĐND ngày 06/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh; (10) Nghị quyết quy định mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để thực hiện một số nội dung xây dựng nông thôn mới tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2016 - 2020;(11) Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết số 33/2016/NQ-HĐND ngày 06/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh;(12) Nghị quyết quy định nội dung, mức chi kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh;(13) Nghị quyết quy định mức chi cụ thể về công tác phí, chi hội nghị đối với cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc tỉnh Hòa Bình; (14) Nghị quyết ban hành quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh ; (15) Nghị quyết quyết định chỉ tiêu biên chế công chức trong các cơ quan hành chính Nhà nước năm 2017; (16) Nghị quyết về việc thông qua Đề án cứng hóa đường giao thông nông thôn tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2017-2020./.

Theo http://www.hoabinh.gov.vn