Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Ngày 13/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 2/2017 và cho ý kiến vào 07 tờ trình dự thảo quan trọng của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội đã nêu rõ: tính đến ngày 16/02, toàn tỉnh đã cấy được hơn 14 nghìn ha lúa, đạt 90% kế hoạch, chăn nuôi tiếp tục phát triển ổn định. Nuôi trồng thuỷ sản được duy trì trên 2.785 ha và 3.855 lồng cá, sản lượng cá thu hoạch đạt 848 tấn. Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 2 ước đạt 2.150 tỷ đồng, luỹ kế 2 tháng đầu năm ước đạt 4.120 tỷ đồng, tăng 16,06% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tháng 2 ước đạt 1.835 tỷ đồng. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 34,2 triệu USD; thu NSNN ước đạt 214,5 tỷ đồng. Trong tháng quyết định chủ trương đầu tư cho 02 dự án với tổng số vốn đăng ký 20 tỷ đồng. Lao động, việc làm, y tế, công tác an sinh xã hội và chính sách đối với người có công tiếp tục được triển khai thực hiện tốt. Giáo dục, văn hoá, thể thao và thông tin tuyên truyền phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị, kinh tế của tỉnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Về cơ bản, các đại biểu thống nhất cao đối với báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 2/2017. Ngoài ra, tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến vào các dự thảo quan trọng, gồm có: Tờ trình về việc phê duyệt Đề cương đề án thành lập Trung tâm hành chính công tỉnh Hoà Bình; Tờ trình về việc phê duyệt nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố; Tờ trình về việc phê duyệt Đề án cứng hoá đường giao thông nông thôn tỉnh Hoà Bình giai đoạn 2017 – 2020; Tờ trình về việc xây dựng Đề án củng cố và phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã giai đoạn 2017 – 2020 và định hướng đến năm 2025; Tờ trình về việc ban hành Đề án phát triển du lịch tỉnh Hoà Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Tờ trình về việc đề nghị ban hành quy chế phối hợp trong QLNN về đăng ký giao dịch bảo đảm trên địa bàn tỉnh Hoà Bình; Tờ trình về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa Cục thuế tỉnh với các sở, ban, ngành và các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan trong thực hiện nhiệm vụ thu, nộp NSNN trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu, bổ sung và chỉnh sửa các tờ trình dự thảo để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến khác nhau vì vậy cần tiếp tục bàn bạc để đi đến thống nhất, đồng thời các Tờ trình, dự thảo phải được xây dựng với các giải pháp cụ thể hơn. Về đề án thành lập trung tâm hành chính công, Sở Nội vụ tiếp tục hoàn chỉnh trình Ban cán sự Đảng, đặc biệt các sở, ngành cần nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ, chức năng, vai trò của Trung tâm này trong việc thực thi công vụ; VP UBND tỉnh cùng phối hợp, đẩy nhanh tiến độ sửa chữa hoàn thiện cơ ở vật chất để đưa Trung tâm sớm vào hoạt động. Ngoài ra, đối với đề án cứng hoá đường giao thông cần xem xét lại nguồn vốn đặc biệt là nguồn do nhân dân đóng góp. Thời gian tới, Sở LĐ TB&XH tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản tiến tới chuẩn bị cho các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Theo http://www.hoabinh.gov.vn