Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng 20/6, tại Hội trường Tỉnh ủy đã diễn ra Lễ khai mạc Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV chủ tọa phiên khai mạc. Tham dự kỳ họp có lãnh đạo các Vụ của các Ban và Văn phòng T.Ư Đảng, Bộ Nội vụ,Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV; các đồng chí trong TT Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh.

Kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ xem xét cho ý kiến đánh giá đối với: Báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Thông báo tổng hợp những ý kiến kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh. Đồng thời, tiến hành bầu cử các chức danh của HĐND tỉnh: Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; thành lập Ban Dân tộc của HĐND tỉnh; bầu cử Trưởng ban, Phó Trưởng ban các ban của HĐND tỉnh khóa XVI, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh khóa XVI. Tiến hành bầu cử các chức danh của UBND: Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh khóa XVI; bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh khóa XVI.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV nhấn mạnh: Ngày 22/5 vừa qua, cùng với cử tri cả nước, cử tri của tỉnh đã phấn khởi tham gia ngày hội lớn, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm với tỷ lệ 99,89% cử tri đi bỏ phiếu sáng suốt lựa chọn ra 61 đại biểu HĐND tỉnh tiêu biểu cho khối đại đoàn kết, trí tuệ của nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Đây là thắng lợi có ý nghĩa quan trọng, thể hiện ý thức chính trị, trách nhiệm, niềm tin tưởng của cử tri và nhân dân đối với Đảng bộ và chính quyền tỉnh ta.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV khẳng định: Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVI bàn và quyết định các vấn đề về nhân sự, tổ chức bộ máy có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan chính quyền trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo chủ trương của Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2021. Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tin tưởng rằng ngay sau Kỳ họp này các đồng chí được bầu các chức danh lãnh đạo trong hệ thống chính quyền sẽ bám sát mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra; phản ánh, giải quyết kịp thời kiến nghị của cử tri, tham gia thực hiện có hiệu quả các hoạt động của HĐND, không ngừng đổi mới nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành của UBND; làm tròn nghĩa vụ của mình trên các vị trí công tác, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Ngay sau bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV, kỳ họp tiến hành bầu các chức danh của HĐND, UBND và Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV phát biểu  khai mạc kỳ họp

Theo http://www.hoabinh.gov.vn