DSC02165

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Sáng ngày 26/01 tại Hội trường HĐND&UBND huyện, Đảng ủy cơ quan Chính quyền tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Long - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện - Bí thư Đảng ủy cơ quan Chính quyền; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy; toàn thể đảng viên, quần chúng ưu tú trong đảng bộ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe dự thảo Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2015; mục tiêu nhiệm vụ năm 2016. Theo nội dung báo cáo, năm 2015 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2010 - 2015 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2015; là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Trong năm, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, tình trạng khô hạn kéo dài; mức tiêu thụ và giá thành sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn giảm đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân và tình hình kinh tế - xã hội của huyện. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Chính quyền đã chủ động khắc phục khó khăn, có nhiều đổi mới về phương thức lãnh đạo và phương pháp, lề lối làm việc, nắm chắc tình hình, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ IV. Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng và đạt hiệu quả cả diện rộng và chiều sâu; tập hợp được đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa III, nhiệm kỳ 2010 - 2015 và Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 đã đề ra, góp phần quan trọng cho việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác quán triệt, triển khai một số chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là các văn bản liên quan đến các lĩnh vực chuyên môn chưa đạt hiệu quả cao. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của một số chi bộ chưa được phát huy đúng mức; chưa tích cực đổi mới lề lối làm việc; sinh hoạt chi bộ định kỳ chưa đều; chất lượng sinh hoạt chưa cao; việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện tự phê bình và phê bình trong đánh giá, phân loại đảng viên còn hạn chế; việc rà soát, bổ sung các chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh còn chưa được triển khai thường xuyên và kịp thời. Một số nhiệm vụ chuyên môn triển khai chưa đạt hiệu quả theo yêu cầu. Quá trình giải quyết một số thủ tục hành chính chưa đảm bảo về tiến độ. Sự phối hợp giữa các phòng chuyên môn và các xã, thị trấn trong quá trình giải quyết một số vấn đề cụ thể chưa tốt. Một số cán bộ, đảng viên chưa chủ động trong công tác, thực hiện nhiệm vụ không đảm bảo hiệu quả và tiến độ theo quy định ...

Trên sơ sở những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế, Ban Chấp hành Đảng ủy đề ra những nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong năm 2016 là: Làm tốt các nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng, quyết tâm giữ vững danh hiệu Đảng bộ "Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu"; tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị trong toàn Đảng bộ cơ quan, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch chung của Đảng bộ huyện;tăng cường lãnh đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể tập hợp, động viên đoàn viên, hội viên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Xây dựng các đoàn thể vững mạnh với chất lượng hoạt động ngày càng cao.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Long - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác lãnh đạo của Đảng ủy trong năm vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong năm 2016 Đảng ủy cần tập trung lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm cụ thể, đặc biệt là việc chấp hành nội quy, quy chế làm việc; về ý thức trách nhiệm trong công vụ; về tính chủ động trong quá trình tham mưu các lĩnh vực chuyên môn … để Đảng bộ cơ quan thực hiện tốt thắng lợi Nghị quyết công tác được đề ra, góp phần quan trọng cho việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của toàn huyện.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy đã Quyết định tặng giấy khen cho 5 chi bộ đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 27 đồng chí đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.

Một số hình ảnh hội nghị:

DSC02166

DSC02170

Đồng chí Phạm Văn Long - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

DSC02174

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy trao Giấy khen cho các chi bộ đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu

DSC02177

Đồng chí Đinh Văn Duẩn  -Phó  Bí thư Thường trực Đảng ủy trao Giấy khen cho các đồng chí đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Quý Hợi