Hoi nghi trien khai Nghi dinh 108

Quang cảnh hội nghị

Sáng ngày 17/7/2015, Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Đức Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ,  Thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, cán bộ Văn phòng - Thống kê các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế là một trong những văn bản pháp quy quan trọng được ban hành để thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, cải cách công vụ, công chức, góp phần nâng cao đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị. Do vậy, đề nghị các đại biểu dự Hội nghị tiếp thu đầy đủ những nội dung được triển khai, tập trung trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến đối tượng, phạm vi, nguyên tắc thực hiện, chế độ chính sách đối với các trường hợp được xác định nằm trong diện thực hiện chính sách tinh giản biên chế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung chính của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư liên tịch số 01/2015/TTLT-BNV-BTC ngày 14/4/2015 của Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính hướng dẫn một số điều của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế và Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 15/7/2015 của Ủy ban hân dân huyện.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe hướng dẫn về nguồn kinh phí, phương pháp lập dự toán kinh phí và quyết toán kinh phí; hướng dẫn giải quyết chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội đối với đối tượng tinh giảm biên chế.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND huyện khẳng định: trên cơ sở kế thừa các chế độ chính sách trước đây, Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ đã có những nội dung mới rất phù hợp với thực tế hiện nay để đảm bảo việc thực hiện tinh giản biên chế được thiết thực và đạt hiệu quả cao nhất. Đồng chí Chủ tịch cũng yêu cầu phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai thực hiện Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ một cách khách quan, kịp thời và hiệu quả, đảm bảo đúng hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và kế hoạch của huyện.

Q.H