Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Tỉnh ủy viên -

Bí thư Huyện ủy đọc diễn văn bế mạc Đại hội

Như tin đã đưa, ngày 30/6, sau 3 ngày làm việc, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Cao Phong lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã thành công tốt đẹp.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 39 đồng chí. Ban Chấp hành khóa mới đã tiến hành hội nghị lần thứ nhất, bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 11 đồng chí và bầu chức danh Bí thư, các Phó Bí thư. Kết quả, đồng chí Võ Ngọc Kiên - Tỉnh ủy viên tái đắc cử chức vụ Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Đức Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Nguyên Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trúng cử chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy;  đồng chí Phạm Văn Long tái đắc cử chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI gồm 16 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Các đại biểu đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2010 - 2015 và mục tiêu, phương hướng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Các đại biểu đã thống nhất và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Theo đó, huyện đặt mục tiêu chủ yếu đến năm 2020 là: tốc độ tăng  trưởng kinh tế trên địa bàn đạt 9%; cơ cấu kinh tế: nông nghiệp 45%, dịch vụ 28%, công nghiệp 27%; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 170 tỷ đồng, tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ hàng năm tăng 20%; thu nhập bình quân đầu người là 48 triệu đồng/người/năm; thu Ngân sách Nhà nước trên địa bàn tăng bình quân 17%/năm; tổng diện tích gieo trồng hàng năm đạt 8.000 tấn; nâng cao hiệu quả diện tích cây có múi đã được quy hoạch, sản lượng đạt trên 22.000 tấn, diện tích mía trên 2.500ha; xây dựng và giữ vững thương hiệu sản phẩm Cam Cao Phong; hàng năm trồng mới 200 ha rừng trở lên, ổn định độ che phủ rừng ở mức 45%; giữ vững và duy trì kết quả đạt chuẩn phổ cập giáo dục cho trẻ mầm non 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, chống mù chữ, phổ cập giáo dục Trung học cơ sở, có 28 trường đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ hộ gia đình sử dụng điện lưới quốc gia là 99,8%; tỷ lệ hộ gia đình dùng nước hợp vệ sinh là 90%; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm là 3%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 50%, trong đó có bằng cấp, chứng chỉ chiếm 24,3%, tạo việc làm mới cho 1.300 lao động/năm; phấn đấu có 05 xã trở lên đạt chuẩn Nông thôn mới; duy trì tỷ lệ tăng dân số tự nhiên hàng năm ở mức 1,0%, có 09 xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế; có trên 90% tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế; giảm tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thấp còi còn 14%; có 07 Bác sỹ/1 vạn dân; bình quân mỗi năm có 75% số hộ gia đình, 60% xóm, bản, khu dân cư và 80% cơ quan, trường học đạt chuẩn văn hóa; tỷ lệ đô thị hóa đạt 20%; tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh đạt 50%, không có tổ chức Đảng yếu kém; phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 150 đảng viên trở lên.

Các đại biểu dự Đại hội cũng đã tích cực thảo luận, góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Q.H