Chiều 10/11, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác Tổ đại biểu số 5, Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV đã đến thăm mô hình trồng cam tiêu biểu của gia đình ông Nguyễn Đức Mạnh, khu 3, thị trấn Cao Phong. Tiếp đoàn về phía tỉnh có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện Cao Phong có các đồng chí: Bùi Thị Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đinh Đức Lân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác Tổ đại biểu số 5 và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trao đổi về hiệu quả của mô hình trồng cam tại huyện Cao Phong.

Gia đình ông Nguyễn Đức Mạnh là 1 trong hàng chục hộ trồng cam cho thu nhập bạc tỷ mỗi năm tại thị trấn Cao Phong. Theo thống kê, hiện, toàn huyện đã phát triển được hơn 3.000 ha trồng cây ăn quả có múi, trong đó có trên 970 ha cam sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Niên vụ 2018 - 2019, sản lượng cam của địa phương đạt trên 40.000 tấn, giá trị bình quân đạt trên dưới 630 triệu đồng/ ha.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tìm hiểu hiệu quả của  mô hình trồng cam của gia đình ông Nguyễn Đức Mạnh.

Chia sẻ niềm vui với gia đình ông Nguyễn Đức Mạnh nói riêng cũng như những thành quả mà huyện Cao Phong đạt được về những bước tiến vượt bậc trong phát triển KT-XH, đặc biệt là trồng cam, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền địa phương cần phải tiếp tục nâng cao vai trò trong việc hỗ trợ người trồng cam phát triển một cách bền vững. Tiếp tục xây dựng kế hoạch, có định hướng đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cây có múi theo hướng liên kết vùng nguyên liệu, chú trọng xây dựng thương hiệu. Tăng cường hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp về sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp nói chung, sản phẩm cam nói riêng, hỗ trợ tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm. Nhằm hướng tới mục tiêu xuất khẩu để nâng cao hơn nữa giá trị sản xuất của cây cam.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng gia đình ông Nguyễn Đức Mạnh sản phẩm chè Vân Sơn.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác Tổ đại biểu số 5 chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo địa phương.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng cá nhân gia đình ông Nguyễn Đức Mạnh sản phẩm chè Vân Sơn, một đặc sản của tỉnh Sơn La.

Theo http://caophongtv.vn