Ngày 9/7, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp về công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham gia có lãnh đạo UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp
Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021; các báo cáo thẩm tra báo cáo bổ sung tình hình KT-XH năm 2018; tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2019 của UBND tỉnh trình tại Kỳ họp thứ 9; báo cáo thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết của các Ban Kinh tế - Ngân sách, Pháp chế, Văn Hóa - Xã hội và Ban Dân tộc HĐND tỉnh trình tại Kỳ họp thứ 9.

Theo đó, Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 17 - 19/7. Tính đến nay, Văn phòng HĐND tỉnh đã chuẩn bị xong đầy đủ các báo cáo, tờ trình dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 9. Các Ban của HĐND tỉnh đã hoàn thành việc thẩm tra báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp theo sự phân công của HĐND tỉnh. Văn phòng HĐND tỉnh đã nhận được 5 ý kiến chất vấn từ 2 tổ đại biểu HĐND tỉnh tại TP Hòa Bình và huyện Kỳ Sơn, tập trung về lĩnh vực tài nguyên - môi trường; xây dựng và giao thông vận tải. Công tác chuẩn bị khác cho kỳ họp đang được khẩn trương tiến hành đảm bảo kỳ họp diễn ra theo đúng kế hoạch.

Về các dự thảo báo cáo và dự thảo, tờ trình, Nghị quyết trình tại kỳ họp, các đại biểu nhất trí thông qua, đồng thời tiếp tục bổ sung góp ý để hoàn thiện trình tại kỳ họp tới.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhất trí thông qua các dự thảo báo cáo, nghị quyết sẽ trình tại kỳ họp tới đây. Nhất trí chưa trình dự thảo Nghị quyết về việc quy định chính sách thúc đẩy tập trung đất đai, tạo quỹ đất để thu hút đầu tư doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh tại Kỳ họp thứ 9. Đối với Nghị quyết về việc thông qua chủ trương thành lập phường Quỳnh Lâm và phường Trung Minh, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu tiếp tục hoàn thiện, bổ sung hồ sơ để kịp trình tại kỳ họp lần này. Đối với Nghị quyết thông qua các dự án đầu tư cần cung cấp đầy đủ tài liệu liên quan đến các dự án cho các đại biểu trước khi thảo luận và thông qua. Về nội dung chương trình Kỳ họp thứ 9 sắp diễn ra, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, Văn phòng HĐND tỉnh nghiên cứu để ứng dụng CNTT trong việc cung cấp tài liệu kỳ họp cho đại biểu, hạn chế việc in ấn tài liệu và thuận tiện cho quá trình theo dõi, nghiên cứu. Ngoài ra, đồng chí cũng yêu cầu Văn phòng, các Ban của HĐND tỉnh khẩn trương, trách nhiệm hoàn thành các phần việc, nhiệm vụ để Kỳ họp thứ 9 diễn ra theo đúng kế hoạch, đạt được kết quả cao nhất.

Cùng ngày, Đảng đoàn HĐND tỉnh cũng đã sơ kết công tác lãnh đạo 6 tháng đầu năm và triển khai mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.