Ngày 21/3, Đảng Bộ xã Đông Phong đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Năm 2016, 2017, 2018, Đảng bộ đã thực hiện tốt việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động nhằm chuyển tải các nội dung cốt lõi của chuyên đề. Đồng thời vận dụng chuyên đề để giải quyết các vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay, gắn với thực hiện Nghị quyết số TW 4, TW 5, TW6, TW 7, TW 8 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và thực tiễn công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ, đoàn thể nhân dân. 100% các chi bộ, đoàn thể nhân dân đưa việc thực hiện chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm vào sinh hoạt hàng tháng của chi bộ, đoàn thể nhân dân để bàn giải pháp khắc phục trong quá trình triển khai, thực hiện.

Toàn cảnh hội nghị

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị thu được nhiều kết quả: UBND xã đã chỉ đạo các ban, ngành, thôn, xóm tăng cường công tác quản lý, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ. 100% cán bộ, công chức cơ quan công khai bản cam kết thực hiện phòng, chống phiền hà sách nhiễu, tiêu cực và bản kê khai tài sản tại nơi làm việc. Cán bộ, công chức, người lao động cơ quan, đã chấp hành nghiêm nội quy, quy chế làm việc của cơ quan. Thực hiện nghiêm túc việc quán triệt Quy chế dân chủ và Pháp lệnh thực hiện dân chủ.

Đặc biệt, Đảng ủy, UBND xã đã tập trung chỉ đạo hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Qua thực hiện Chỉ thị, tại địa phương đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, những tập thể, cá nhân tiêu biểu điển hình trong thực hiện Chỉ thị: Các đoàn thể nhân dân đã xây dựng các mô hình dân vận khéo đạt kết quả tốt như: mô hình "nhà sạch vườn đẹp, ngõ xóm văn minh"; "đoạn đường cựu chiến binh tự quản" ; mô hình “Đường hoa phụ nữ” của Hội LHPN xã...

Hội nghị cũng đã thảo luận nêu lên một số nội dung quan trọng về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, phải được tiến hành thường xuyên, liên tục để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm tự giác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

Tại hội nghị, Đảng ủy  xã đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuât sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo http://caophongtv.vn