Sáng 14/9, đoàn công tác của huyện Cao Phong do đồng chí Võ Ngọc Kiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn có buổi thăm, tặng quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa). Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Long, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cao Phong trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa).

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 5 gia đình bị thiệt hại nặng nhất trên địa bàn huyện Cẩm Thủy, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và hỗ trợ UBND huyện Cẩm Thủy 50 triệu đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ. Số tiền được trích từ quỹ cứu trợ của huyện.

Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cao Phong Đồng chí Phạm Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Cao Phong

tặng quà các gia đình bị thiệt hại do ngập úng trên địa bàn huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa).

Tiếp và làm việc với đoàn, đồng chí Phạm Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cẩm Thủy cho biết: Trong các ngày 28 - 31/8, trên địa bàn huyện và phía thượng nguồn Sông Mã đã xảy ra mưa lớn, gây ngập úng 13/20 xã, thị trấn trên địa bàn. Lũ lụt đã làm 5 người chết, 39 nhà bị sập và hư hỏng nặng; 5.270 hộ dân, 11 điểm trường với 155 phòng học, 5 trụ sở UBND xã, 5 trạm y tế xã, 31 nhà văn hóa thôn, 3 điểm bưu điện văn hóa xã bị ngập sâu liên tục, kéo dài; 1.633 ha lúa, 151,9 ha cây rau màu bị thiệt hại; 2.515 con gia súc, 56.340 con gia cầm và một số vật nuôi khác bị chết, một số công trình giao thông - thủy lợi bị bùn đất vùi lấp,… Tổng giá trị thiệt hại 219.729,9 triệu đồng, trong đó chủ yếu là thiệt hại về nông nghiệp với 114.865,4 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cẩm Thủy thông tin đến đoàn lãnh đạo huyện Cao Phong về những thiệt hại đối với nhân dân trong huyện.

Trao số tiền 50 triệu đồng cho Ban tiếp nhận và phân phối tiền, hàng cứu trợ huyện Cẩm Thủy, đồng chí Võ Ngọc Kiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cao Phong chia sẻ trước những mất mát mà huyện Cẩm Thủy gặp phải. Đồng chí mong muốn địa phương sớm khắc phục khó khăn, động viên nhân dân, từng bước ổn định cuộc sống.

Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cao Phong chia sẻ khó khăn với với lãnh đạo huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa).

Đồng chí Trần Đức Hùng, Trưởng Ban tiếp nhận và phân phối tiền, hàng cứu trợ, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy cho biết: Đến thời điểm này, địa phương đã nhận được sự giúp đỡ của 53 tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Cao Phong là huyện thứ 7 (ngoài địa bàn tỉnh Thanh Hóa) đến hỗ trợ bà con vùng lũ Cẩm Thủy, nâng tổng số tiền cứu trợ mà huyện đã tiếp nhận lên hơn 6 tỷ đồng.

Các đồng chí lãnh đạo 2 huyện Cao Phong, Cẩm Thủy chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở UBND huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa).

Được biết, từ năm 2016, Cao Phong và Cẩm Thủy chính thức tổ chức kết nghĩa giữa 2 huyện. Theo đó, với đặc điểm chung cùng là 2 huyện miền núi còn nhiều khó khăn, đồng bào dân tộc Mường chiếm chủ yếu, việc kết nghĩa sẽ tạo cơ hội để 2 huyện có thêm điều kiện để trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển KT-XH mỗi địa phương cũng như tổ chức các hoạt động tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi xảy ra thiên tai, địch họa.

Theo http://caophongtv.vn