Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nâng cao hiệu quả hoạt động Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam và triển khai dự án xây dựng phòng xét nghiệm lâm sàng trên địa bàn tỉnh là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Công ty TNHH Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn di sản tiến sỹ Việt Nam về tình hình hoạt động dự án công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam và tình hình hợp tác của Công ty TNHH công nghệ và xét nghiệm y học (Medlatec) với Bệnh viện Đa khoa tỉnh để xây dựng phòng xét nghiệm công nghệ cao tại Hòa Bình diễn ra vào sáng 17/5. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành, huyện Cao Phong.

Dự án Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam (trên địa bàn xã Bắc Phong, huyện Cao Phong được UBND tỉnh Hòa Bình cấp phép hoạt động với mục tiêu phát triển thành một công viên đa chức năngHiện tại, dự án có diện tích trên 30ha, tổng vốn đầu tư (tính đến hết năm 2017) trên 130 tỷ đồng, có hơn 40 cán bộ công nhân viên và tạo việc làm cho hàng trăm lao động khác. Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2016, đến nay công viên đã đón trên 92 nghìn lượt khách tới thăm quan.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo công ty cũng kiến nghị tỉnh hỗ trợ nâng cấp hạ tầng giao thông, đảm bảo điện năng, tuyên truyền và liên kết du lịch. Thời gian tới Công viên sẽ xây dựng và đưa vào sử dụng một số công trình nhằm phục vụ tổ chức sự kiện, ăn uống, lưu trú, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách thăm quan.

Công ty TNHH Công nghệ và xét nghiệm y học (Medlatec) cũng đã báo cáo về tình hình, phương án và yêu cầu hợp tác thực hiện dự án xây dựng phòng xét nghiệm lâm sàng tổng hợp Medlatec Hòa Bình đặt tại tỉnh Hòa Bình nhằm mục đích xét nghiệm, chẩn đoán bệnh, đặc biệt là bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Lãnh đạo các sở, ngành, huyện Cao Phong đã cho ý kiến cụ thể về các nội dung liên quan.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh và đánh giá cao hiệu quả hoạt động, tính nhân văn sâu sắc của dự án Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam. Thời gian qua, dự án đi vào hoạt động đã thu hút sự quan tâm đáng kể của cộng đồng, nơi đây đã trở thành điểm đến lý tưởng để góp phần tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên, người dân về nền tảng tri thức, giáo dục. Đối với những khó khăn, vướng mắc công ty đang gặp phải, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Công ty Điện lực khẩn trương chỉ đạo Điện lực Cao Phong có phương án xử lý nhằm cung cấp đủ năng lượng cho dự án công viên đảm bảo hoạt động; Huyện Cao Phong xem xét lồng ghép các chương trình, dự án để có thể hỗ trợ công ty mở rộng đường giao thông vào công viên. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cần xem xét mở rộng mục tiêu dự án, cho phép công viên trở thành địa điểm tổ chức các buổi giáo dục kỹ năng sống, ngoại khóa, tổ chức sự kiện, tham quan, nghỉ dưỡng...Gắn phát triển dự án với khai thác và quảng bá du lịch; gắn liên kết dịch vụ du lịch trong cả vùng, làm phong phú hơn hoạt động của công ty nhằm đảm bảo dự án hoạt động vì mục đích nhân văn nhưng có nguồn thu tốt để phát triển bền vững. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn công ty tiếp tục phát triển sinh hoạt Đảng, xây dựng chi bộ ngày càng phát triển vững mạnh.

Đối với dự án xây dựng phòng phòng xét nghiệm lâm sàng tổng hợp Medlatec Hòa Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh và đánh giá cao mục tiêu của dự án. Bí thư giao các sở, ngành tích cực phối hợp với công ty, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để công ty sớm triển khai dự án. Sau khi xem xét hai phương án thành lập phòng xét nghiệm được công ty đề xuất, đồng chí Bí thư cho rằng công ty nên liên danh với Bệnh viện Đa khoa tỉnh để xây dựng phòng xét nghiệm trong diện tích bệnh viện trên cơ sở chủ động về nguồn nhân lực. Bí thư đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh tạo điều kiện thuận lợi nhất, thực hiện liên danh với công ty để xây dựng phòng xét nghiệm lâm sàng tổng hợp, vì mục tiêu dài hạn vì sức khỏe cộng đồng và nâng cao chất lượng dân số./.

Theo hoabinh.gov.vn