Đánh giá kết quả hơn 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Bí thư Huyện uỷ Cao Phong Võ Ngọc Kiên cho biết: Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ TS-VM về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; khắc phục, ngăn ngừa bệnh thành tích, hình thức, xây dựng hình ảnh người CB,ĐV vì dân, giản dị, khiêm tốn, tận tụy, trung thực và liêm khiết.

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần để xã Nam Phong (Cao Phong) được công nhận đạt chuẩn NTM vào tháng 7/2017

Các cấp uỷ, tổ chức Đảng, đoàn thể CT-XH trong huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo phương châm "Học đi đôi với làm”. CB,ĐV,CC,VC, đoàn viên, hội viên, nhất là người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao xây dựng kế hoạch thực hiện, lấy kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 là tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức Đảng hàng năm và cả nhiệm kỳ. Qua đó đã tác động tích cực đến nhận thức, hành động của CB,ĐV, các tầng lớp nhân dân và xuất hiện những mô hình tốt, cách làm hay, gương điển hình trong học tập và làm theo Bác.

Với mô hình "Nông dân hiến đất xây dựng NTN”, hơn 1 năm qua, 132 hộ dân ở xã Đông Phong đã hiến 9.592 m2 đất các loại để phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng các công trình phúc lợi. Từ mô hình "Phụ nữ với phong trào làm đường GTNT”, hội viên Hội Phụ nữ 2 xã Yên Thượng, Tây Phong hiến 5.496 m2 đất vườn và đất thổ cư làm đường GTNT. Với 73 hộ, 339 nhân khẩu, người dân xóm Rú 6, xã Xuân Phong đã duy trì hiệu quả mô hình "Xây dựng làng văn hóa tiêu biểu”. Qua đó, dân cư trên địa bàn đã thực hiện tốt hương ước, quy định về thực hiện nếp sống văn hóa và giữ gìn bản sắc dân tộc. Trong xóm không có người mắc các tệ nạn xã hội, không có hiện tượng mê tín, dị đoan và thực hiện có hiệu quả tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và tổ chức lễ hội hàng năm. Từ tháng 5/2016 đến nay, toàn xóm có 42 hộ hiến đất xây dựng trường mầm non, nhà văn hóa, đường nội đồng...

Từ mô hình "Xây dựng quỹ tình thương” Công đoàn trường PTDTNT huyện Cao Phong đã quyên góp trên 15 triệu đồng tặng 26 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán và đầu năm học mới.

Đến xã Đông Phong, mọi người đều ngưỡng mộ mô hình "Thanh niên làm kinh tế giỏi” của đoàn viên trẻ Bùi Văn Cương. Những năm qua, anh đã học hỏi kinh nghiệm, nắm bắt kiến thức qua các lớp tập huấn về mô hình trồng cây ăn quả có múi. Ban đầu với số tiền 50 triệu đồng vay của ngân hàng cùng hơn 50 triệu đồng gia đình tích luỹ, Bùi Văn Cương đã mạnh dạn trồng 600 gốc cam Canh và vườn bưởi Diễn với thu nhập 600 triệu đồng/năm. Đến nay, gia đình anh phát triển diện tích cây có múi lên 5 ha. Ngoài ra, gia đình anh có thêm thu nhập từ cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp. Nhờ mạnh phát triển kinh tế, mô hình cây có múi và kinh doanh của gia đình anh đã tạo việc làm theo mùa vụ cho hơn 100 lao động là ĐV-TN tại địa phương. Năm 2017, anh cùng 8 thành viên trong xã thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp và được tín nhiệm bầu làm Giám đốc, kiêm Chủ nhiệm HTX. Với kết quả và thành tích đã đạt được, anh được T.ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen.

Gần 10 năm công tác tại Kho bạc Nhà nước huyện Cao Phong, đảng viên trẻ Khà Thị Nghiệp luôn nêu cao đức tính liêm khiết, trung thực, trách nhiệm trong công việc. Từ năm 2008 đến nay đã 62 lần chị trả lại tiền thừa cho khách hàng với tổng số 150 triệu đồng.

CB,GV trường PTDTNT huyện Cao Phong đều ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của đảng viên Nguyễn Thị Thu Dung và Nguyễn Thị ái Len. Từ năm 2016 đến nay, hai chị đã nhận đỡ đầu 18 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền và vật chất trị giá trên 12 triệu đồng. Ngoài ra, các chị còn giúp đỡ 4 học sinh sa sút trong rèn luyện, học tập, vươn lên đạt học sinh tiên tiến.

Từ những kết quả đã đạt được, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cao Phong Đinh Công An cho rằng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đi vào cuộc sống là cơ sở quan trọng để các cấp uỷ, tổ chức Đảng, đoàn thể CT-XH trong huyện tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành nề nếp, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, tổ chức Đảng và CB,ĐV trong những năm tiếp theo, tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội.

Theo http://baohoabinh.com.vn