Ngày 16/9, UBND huyện Cao Phong đã tổ chức phiên họp thường kỳ mở rộng tháng 9 năm 2020 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm.

Đồng chí Quách Văn Ngoan, Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, thành viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp đã thông qua dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

Theo đó 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện đã đoàn kết thống nhất, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ “kép” vừa phát triển kinh tế, xã hội vừa phòng chống dịch bệnh.  Nhìn chung tình hình hình kinh tế tiếp tục có chuyển biến tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 5,3%, bằng 48,18% kế hoạch HĐND huyện giao; cơ cấu kinh tế , tỷ trọng nông – lâm – ngư nghiệp đạt 43%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – xây dựng đạt 28%; du lịch dịch vụ đạt 29%. Các loại cây trồng chính đều đạt và vượt về sản lượng, năng suất. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 25,521 tỷ đồng, đạt 90% dự toán UBND tỉnh giao, bằng 86% Nghị quyết HĐND huyện giao. Các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai thực hiện nghiêm túc; Công tác xây dựng nông thôn mới được tiếp tục quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện quyết liệt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ động phối hợp tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đ/c: Quách Văn Ngoan Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Quách Văn Ngoan đề nghị các cơ quan chức năng huyện và các xã, thị trấn tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó đồng chí đề nghị các ngành chức năng huyện cần quyết liệt thực hiện đảm bảo việc thu – chi ngân sách những tháng cuối năm 2020; tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, giải ngân nguồn vốn các dự án đầu tư trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Khai thác hiệu quả các nguồn thu trên địa bàn; Tích cực tuyên truyền , vận động các đơn vị đóng chân trên địa bàn và nhân dân chung tay xây dựng chương trình nông thôn mới; Sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn lồng ghép để xây dựng các công trình hạ tầng – xã hội. Tăng cường công tác phòng chống thiên tai, bão lũ. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục vùng sâu, vùng xa.

Theo caophongtv.vn