Đồng chí Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND huyện

phát biểu khai mạc hội nghị

Ngày 12/6/2015, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 7 năm Pháp lệnh Công an xã và sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2015.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến Sỹ Phan Xuân Tuy - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Kiên, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Bùi Thanh Nịnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Long - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ.

Sau 7 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh, lực lượng công an xã trong toàn huyện đã được quan tâm về mọi mặt từ bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác; củng cố, kiện toàn đủ về số lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đến nay, lực lượng công an xã, thị trấn có 13 đồng chí cấp trưởng, 13 đồng chí cấp phó và 127 công an viên, 100% lực lượng có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Từ khi thực hiện Pháp lệnh Công an xã, Ủy ban nhân dân huyện đã bổ nhiệm 07 Trưởng, Phó Công an xã, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã lựa chọn tuyển dụng trên 40 Công an viên.

Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông: ngay từ đầu năm 2015, Ban an toàn giao thông huyện đã phối hợp với Công an huyện và các phòng, ban, ngành; Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong 6 tháng đầu năm 2015 diễn ra nhiều ngày nghỉ lễ, tết kéo dài, nhu cầu đi lại, giao thương hàng hoá tăng cao, ý thức tham gia giao thông của một số người dân còn chưa cao, do đó tình hình trật tự an toàn giao thông có nhiều diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Trong thời gian tới, Uỷ ban nhân dân huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo Ban An toàn giao thông triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, trong đó sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như: Tổ chức chiến dịch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông theo chuyên đề, trong đó chú trọng tuyên truyền ở khu vực nông thôn, khu vực vùng sâu, vùng cao để nâng cao nhận thức đối với người tham gia giao thông. Tăng cường công tác kiểm tra hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ để kịp thời sửa chữa những hư hòng; duy tu, sửa chữa cầu, đường bộ, cọc tiêu, biển báo hiệu giao thông; phục hồi vạch sơn phân luồng trên các tuyến đường, vạch sơn cho người đi bộ … Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông đối với người điều khiển xe ôtô, xe gắn máy vi phạm các lỗi có nguy cơ gây tai nạn giao thông cao như: chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng; chờ quá số người quy định; người đo môtô, xe máy không đội mũ bảo hiểm; người điều khiển sử dụng rượu, bia quá nồng độ cồn quy định.

Tại hội nghị tổng kết, Ủy ban nhân dân huyện đã Quyết định khen thưởng cho 11 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Pháp lệnh Công an xã.

Q.H