Lượng lượng Công an thị trấn Cao Phong tích cực phối hợp với lực lượng Công an huyện Cao Phong thường xuyên nắm bắt tình hình trong nhân dân

Dịp cuối năm là thời điểm tình hình tội phạm và TNXH có chiều hướng gia tăng và tiềm ẩn những diễn biến phức tạp. Xác định rõ điều này, Công an huyện Cao Phong đã xây dựng kế hoạch đấu tranh, chủ động phòng ngừa các loại tội phạm. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với tinh thần cầu thị và trách nhiệm cao, trên cương vị trưởng khu 9, ông Nguyễn Đình Lương là một trong những cá nhân tiêu biểu của thị trấn Cao Phong trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Phát huy hiệu quả từ phong trào này, trong những năm qua, thị trấn Cao Phong đã xây dựng địa bàn “sạch” ở 10/10 khu dân cư. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đến nay, người dân đã hiểu rõ vai trò của mình trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, từ đó, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Từ phong trào, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an hàng trăm thông tin có giá trị, qua đó góp phần làm cho địa bàn ngày càng trong sạch. Ông Nguyễn Đình Lương chia sẻ: Dịp cuối năm là thời điểm tình hình tội phạm và TNXH có chiều hướng gia tăng và tiềm ẩn những diễn biến phức tạp, tôi đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con trong khu dân cư nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản của gia đình và cộng đồng. Thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương những đối tượng lạ có biểu hiện nghi vấn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thường xuyên phối hợp với công an viên phụ trách địa bàn, các tổ chức đoàn thể ở khu dân cư duy trì tốt công tác tuần tra nhân dân.

Được xác định là địa bàn “nhạy cảm”, thời gian qua, lực lượng Công an xã Thu Phong đã chủ động bám, nắm cơ sở. Với vị trí giao thông quan trọng, lực lượng Công an xã đã thường xuyên phối hợp tốt với lực lượng Công an huyện tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra những di, biến động về nhân khẩu, hộ khẩu đặc biệt là việc quản lý khách trọ tại các nhà nghỉ trên địa bàn. Ông Bùi Đức Trọng, Trưởng Công an xã Thu Phong cho biết: Thời gian này, chúng tôi huy động tối đa lực lượng duy trì các tổ tuần tra nhân dân tại 14/14 xóm; sàng lọc, phân loại đối tượng, đưa vào “tầm ngắm” những đối tượng khả nghi; phối hợp với Đội cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện kiểm tra hoạt động kinh doanh tại các nhà nghỉ. Chú trọng tuyên truyền tới người dân nêu cao ý thức tố giác tội phạm, không tàng trữ, sử dụng pháo nổ, thả đèn trời trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Đến thời điểm này, tình hình an ninh trật tự tại địa phương được đảm bảo tốt.

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và TNXH dịp cuối năm, Công an huyện Cao Phong đã triển khai tới các đội nghiệp vụ nhằm đấu tranh, ngăn chặn kịp thời những thủ đoạn gây mất an ninh trật tự. Lực lượng Công an huyện tích cực phối hợp với 13 đơn vị Công an xã, thị trấn nắm chắc tình hình từng địa bàn; đánh giá, phân loại được tình hình, địa bàn để có kế hoạch, phương án, đối sách đấu tranh phù hợp. Theo đó, Công an huyện đã tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình về an ninh xã hội, tôn giáo, kinh tế, văn hóa - tư tưởng và đời sống của nhân dân, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn trong nhân dân, không để phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự. Bên cạnh đó, Công an huyện đã tăng cường cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở nắm và quản lý tốt các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, tổ chức phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, tự bảo vệ tài sản của người dân, không để bọn tội phạm lợi dụng sơ hở để hoạt động, thượng tá Bùi Xuân Khánh, Phó trưởng Công an huyện Cao Phong cho biết.

Với những biện pháp triển khai đồng bộ, tích cực cùng tinh thần trách nhiệm “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Công an huyện Cao Phong quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn dịp cuối năm, đón Tết Mậu Tuất 2018 vui tươi và an toàn./.

Theo www.hoabinh.gov.vn